Nâng Tầm Giá Trị Bản Thân

Sự khác biệt để làm nên đẳng cấp chính là việc xác định: Bạn đáng giá bao nhiêu? Giá trị bản thân tăng lên thì cuộc sống mới ngày càng chất lượng.

Ngày đăng: 26-08-2021

542 lượt xem

1. Tạm quên điện thoại di động để nhìn vào thế giới thực

Smartphone hiện đang “ăn mòn” cuộc sống của mọi người. Trên đường, thứ mà chúng ta nhìn thấy nhiều nhất là những cái đầu cắm cúi nhìn điện thoại của mình. Dù đang đi bộ, đi tàu xe, đi ăn hay đi chơi, đây đã trở thành thói quen của đại đa số mọi người.

Để có thời gian đầu tư cho giá trị bản thân, tốt nhất, việc đầu tiên chúng ta cần làm là giảm thời gian cầm và lướt điện thoại. Đầu tiên, hãy dọn dẹp các ứng dụng không cần thiết. Thứ hai, tắt thông báo nhắc nhở của những app không quan trọng để tránh bị phân tâm.

Đặc biệt là các ứng dụng sàn thương mại điện tử, các ví thanh toán online, một vài mạng xã hội như Instagram… có tần suất gửi thông báo dày đặc.

Trung bình cứ 8 phút, người ta lại mất tập trung một lần. Do đó, chỉ một tiếng thông báo, tin nhắn quảng cáo linh tinh cũng có thể kéo bạn khỏi guồng công việc.

2. Đọc sách để tiếp xúc thế giới rộng lớn hơn

Khi một người chỉ sống trong giới hạn của bản thân, dù công việc và cuộc sống thú vị đến đâu thì tư duy cũng dần trở nên trì trệ. Con người đôi khi cần có sự kích thích và đổi mới để thay đổi chính mình.

Khi những suy nghĩ mới được kích hoạt, chúng ta mới được truyền cảm hứng. Và cách nhanh nhất để bạn thoát khỏi sự hạn chế của thế giới quan xung quanh là đọc sách.

Hãy đọc một cách có biện chứng, khiến não bộ liên tục phải tư duy và suy nghĩ, kích thích bạn hiểu sâu, hiểu rõ về mỗi một vấn đề. Đừng chỉ đọc khô khan và rập khuôn theo quy trình từ 1 đến 2.

3. Dành thời gian đi du lịch trải nghiệm

Hoạt động vừa có tác dụng giải trí thư giãn, vừa nâng cao giá trị bản thân chính là đi du lịch. Bạn đi càng xa thì càng nhìn thấy nhiều, thế giới sẽ càng rộng mở.

Đi để ngắm cảnh hay nghỉ dưỡng cũng là một cách, nhưng hơn cả, bạn nên hòa nhập với người dân địa phương tại mỗi điểm đến. Từ quá trình quan sát, tìm hiểu cách họ sinh sống, học tập và làm việc, chúng ta mới có thể bổ sung trải nghiệm và làm giàu tâm hồn.

4. Gia tăng khả năng kinh tế

Đây là một trong những điều kiện cần và đủ để đạt được mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống. Để sự nghiệp đạt được thỏa mãn nhất định, ít nhất cần hội tụ 3 nhân tố: Làm việc chăm chỉ; nhận được sự công nhận và tôn trọng; có thu nhập hợp lý.

Thế nào là “hợp lý”? Dựa vào trình độ, năng lực và thói quen tiêu dùng của mỗi cá nhân, gia đình, bạn sẽ vạch ra một con số tối thiểu. Để đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống, mức thu nhập thực tế của bạn nên nằm trên mức tối thiểu đó.

Lấy ví dụ: Nếu bạn đang là sinh viên, mỗi tháng chi tiêu hết 3 triệu đồng cho chi phí sinh hoạt. Bạn có một công việc làm thêm là gia sư, thu nhập 4 triệu đồng. Như vậy, đây là mức thu nhập hợp lý với năng lực, thời gian mà bạn đã bỏ ra, đồng thời đảm bảo nhu cầu sinh hoạt.

Hiển nhiên, khả năng kinh tế càng cao thì chất lượng cuộc sống càng tốt. Nếu bạn sinh viên đó có kinh nghiệm vận dụng kiến thức chuyên ngành của mình vào công việc, họ có thể nhận các dự án làm thêm trên mạng. Thị trường outsource hiện nay khá phát triển nên các cơ hội này không phải là hiếm. Nếu cống hiến những giá trị tốt, thu nhập kiếm về có thể gia tăng đáng kể.

Thu nhập kinh tế có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Ảnh: Emaze

Như vậy, sau khi chi trả 3 triệu phí sinh hoạt cơ bản, bạn đã có thêm một khoản tài chính dư dả để gia tăng chất lượng cuộc sống. Mua quần áo tốt hơn, ăn những món ngon hơn, đăng ký các lớp học thêm để nâng cao kỹ năng...

Vì vậy, thu nhập kinh tế có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc nâng cao chất lượng cuộc sống.

5. Cải thiện nền tảng sức khỏe

Tập thể dục, ăn uống lành mạnh, giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh là nền tảng thiết yếu để cuộc sống của chúng ta bền vững hơn.

Hãy luôn nhớ những nguyên tắc đơn giản như là:

Sau 30 phút sử dụng máy tính liên tục nên để đôi mắt nghỉ ngơi;

Sau 60 phút nên đứng dậy để đi lại, thư giãn gân cốt;

Chú ý vận động thường xuyên, uống nhiều nước mỗi ngày để đào thải độc tố, tăng cường trao đổi chất...

6. Học cách giữ bình tĩnh

Nóng giận mất khôn. Khi bạn học được cách bình tĩnh, kiểm soát tâm trạng, suy nghĩ trước khi hành động thì chất lượng cuộc sống sẽ dần cải thiện đáng kể.

Bình tĩnh sẽ giúp tư duy của bạn trở nên khách quan và tích cực hơn. Điều này giúp ích rất lớn khi bạn phải đối mặt với những thời điểm phải ra quyết định quan trọng. Đồng thời, khi chống lại sự chỉ trích, phê bình, bạn cũng có thể dễ dàng tiếp nhận hơn.

Vì vậy, hãy học cách bình tĩnh, đối xử tốt với bản thân, trân trọng những giá trị quan trọng thì chất lượng cuộc sống cũng sẽ ngày một tăng lên.

KMC tổng hợp


CÔNG TY TNHH TMDV PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT KIM MINH

Vp: 38/3B Ấp Tây Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh

Tel: (028) 62723652 | Hp: 0903368611-0986368611  | Zalo: @Kimminhco

Email: kimminhtrading@gmail.com | kimminhco.611@gmail.com

Webside:  www.kimminhco.com | www.kimminhgroup.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HOTLINE

0903.368.611

0986.368.611

 

SẢN PHẨM

THỐNG KÊ

Tổng truy cập 579,145

Đang online3