Những lợi ích vàng chứa đựng trong sữa tươi Organic Vinamilk

Là trang trại bò sữa đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận chuẩn châu Âu từ năm 2016, mỗi ly sữa Vinamilk Organic đều là thành quả của quá trình từ chọn giống, chăm sóc các cô bò cho đến nguồn thức ăn, nước uống hằng ngày, tưởng đơn giản nhưng hóa ra đều có rất nhiều câu chuyện mà chúng ta chưa biết.

Ngày đăng: 06-07-2019

1,447 lượt xem

Nhắc đến thực phẩm Organic, nhiều người vẫn lầm tưởng Organic chỉ đơn thuần là thực phẩm sạch: không hóa chất độc hại, không chất bảo quản trên sản phẩm. Tuy vậy, đây là một hiểu lầm bởi thực phẩm Organic có hệ quy chuẩn khắt khe và đòi hỏi các đơn vị cung ứng phải tuân thủ tuyệt đối từ đầu vào đến đầu ra – đảm bảo mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng là những gì thuần khiết nhất.

Đối với sữa Organic, quá trình sản xuất tại trang trại đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt theo quy định quốc tế. Trong bài viết này, chuyên gia Chu Đức Toàn, Giám đốc chăn nuôi thú y của trang trại bò sữa Organic đầu tiên đạt tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu tại Việt Nam (Nguồn Control Union, 2016) - Vinamilk Organic Đà Lạt, sẽ cho chúng ta cái nhìn cận cảnh về quá trình này.

Giống bò sữa Organic thuần chủng

Đầu tiên, mỗi cô bò sữa đều phải được chứng nhận thuần chủng 100% Organic bởi các tổ chức quốc tế trước khi đưa về Việt Nam. Nguồn gene bò giống được tuyển chọn rất nghiêm ngặt để có sẵn hệ miễn dịch mạnh, thích nghi một cách tự nhiên với điều kiện khí hậu của Đà Lạt mà không cần sử dụng hoóc môn tăng trưởng. Tất cả điều này nhằm chuẩn bị cho đàn bò có nền tảng sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất trước khi đến nước ta.

Nguồn đất thuần tự nhiên

Thời gian để chuyển đổi đất bình thường sang đất hữu cơ là 3 năm. Giải thích kỹ hơn điều này, anh Toàn chia sẻ: "Trong 3 năm đó đất phải được để hoang hóa, không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học để cây cỏ tự sinh trưởng, tự chuyển hóa. Sau 3 năm, đơn vị đánh giá sẽ lấy mẫu đất, mẫu nước, mẫu cỏ dại tại đây đi kiểm tra. Khi tất cả các chỉ số sinh học đều an toàn, không vượt quá quy chuẩn đối với canh tác hữu cơ thì nguồn đất mới được đưa vào khai thác".

Ngoài ra, trang trại sở hữu hàng rào sinh học dày 5m bao quanh 76.2ha bởi 2 loại cây chính: Me tây và Keo tram. Đây đều là loại cây thân gỗ lỡ, bên dưới sẽ có hàng cây bụi tự nhiên như cỏ dại, dã quỳ nhằm cách ly nguồn đất Organic khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài.

Nguồn thức ăn 100% Organic

Có 4 loại cây & cỏ làm thức ăn chính cho bò sữa: ngô, cỏ Mombasa, cỏ Seedmix/Ruzi và yến mạch. Trong đó ngô là loại thực phẩm cung cấp năng lượng cho bò, cỏ Mombasa có hàm lượng dinh dưỡng cao, cỏ Seedmix chịu dẫm đạp tốt, thích hợp cho mục đích chăn thả và yến mạch để luân canh thời vụ. Nguồn thức ăn 100% Organic luôn phải đảm bảo tươi ngon, an toàn, hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu, giữ trọn nguồn dinh dưỡng chất tự nhiên chất lượng cao cho các cô bò sữa.

Không chỉ nguồn thức ăn, nước uống cho bò sữa Organic phải được kiểm định chặt chẽ trước khi đưa vào khai thác. "Tại trang trại Vinamilk Organic, nước uống của đàn bò được khai thác từ nguồn nước ngầm thiên nhiên, đạt các tiêu chuẩn áp dụng cho ngành chăn nuôi và đã được Bộ nông nghiệp chứng nhận không vượt ngưỡng hóa chất và kim loại nặng" _ Anh Toàn chia sẻ.
Mạch nước ngầm trong lành

Chế độ chăm sóc chuẩn châu Âu

Tại trang trại, với các bệnh như viêm vú, viêm móng, bò được chữa bệnh bằng thuốc nam nhằm hạn chế dư lượng thuốc kháng sinh trong sữa. Giải thích kỹ hơn, anh Chu Đức Toàn cho biết: "Tại đây, mỗi cô bò đều có 5m2 đồng cỏ của riêng mình để dạo chơi, được massage và nghe nhạc mỗi ngày. Các cán bộ luôn cố gắng để đem đến cho bò nguồn thức ăn ngon, nơi bò ở sạch sẽ, êm ái, đủ độ ẩm và độ thoáng mát, không chịu sự can thiệp của các loại hóa chất".

Chứng nhận bởi các tổ chức uy tín

Organic được xem là tiêu chuẩn chất lượng cao nhất hiện nay trên thế giới về sản xuất thực phẩm hữu cơ vì quá trình sản xuất tuân theo các yêu cầu nghiêm ngặt. Với trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt, tổ chức Control Union (Hà Lan) đã chứng nhận đây là "Trang trại Organic" đạt tiêu chuẩn châu Âu (theo hệ tiêu chuẩn EU Organic EC 834/2007 và 889/2008 đầu tiên tại nước ta (Nguồn: Control Union, năm 2016).

Hằng năm, đơn vị đánh giá sẽ thu thập mẫu nước, đất, thức ăn ngẫu nhiên tại trang trại để kiểm định nhằm đảm bảo quá trình cung ứng 100% hữu cơ có được tuân thủ đều đặn. Nhờ vậy, chất lượng quốc tế của mỗi ly sữa Organic từ trang trại Vianmilk Organic Đà Lạt luôn được người tiêu dùng Việt tin tưởng và đánh giá cao.

Sữa tươi Vinamilk 100% Organic được sản xuất từ nguồn sữa của những cô bò organic được chăn thả tự nhiên trên những đồi cỏ rộng lớn của vùng đất Đà Lạt. Tất cả quy trình chăm sóc đàn bò và sản xuất sữa đều đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt chế độ "3 Không" của tiêu chuẩn Organic châu Âu: Không sử dụng hormone tăng trưởng cho bò, không dư lượng thuốc kháng sinh, không thuốc trừ sâu.

KMC tổng hợp

MẬT RỈ ORGANIC KIMMINHCO: Mật rỉ organic được đặc chế từ công nghiệp chế biến đường, mật rỉ organic đặc sánh có màu nâu sậm. Mật rỉ được sử dụng trong nông dược hữu cơ, sản xuất thực phẩm hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao 4.0, công nghệ lên men. Ngoài ra, mật rỉ organic dùng làm thức ăn bổ xung cho bò, gia súc cho nhu cầu phát triển dinh dưỡng tối ưu.

Sản phẩm có màu nâu sậm đặc trưng của rỉ mật đường

-           Hàm lượng đường ≥ 56%

-           Hàm lượng chất khô hòa tan “Brix” ≥ 71%

-           Tỷ trọng sản phẩm: 1.3 ± 0.2 g/ml


CÔNG TY TNHH TMDV PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT KIM MINH

Vp: 38/3B Ấp Tây Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh

Tel: (028) 62723652 | Hp: 0903368611-0986368611  | Zalo: @Kimminhco

Email: kimminhtrading@gmail.com | kimminhco.611@gmail.com

Webside:  www.kimminhco.com | www.kimminhgroup.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HOTLINE

0903.368.611

0986.368.611

 

SẢN PHẨM

THỐNG KÊ

Tổng truy cập 569,744

Đang online3