Đường Dừa giúp hấp thu chậm glucose

Đường dừa có nhiều chất dinh dưỡng và chỉ số đường huyết thấp hơn đường thông thường. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng mỗi ngày

Ngày đăng: 18-08-2017

1,361 lượt xem

Vì đường fructose và siro bắp cao phân tử có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe nên mọi người chuyển sang sử dụng các loại đường tự nhiên. Loại đường tự nhiên được mọi người sử dụng nhiều trong vài năm gần đây là đường dừa .

Đường dừa được làm từ cây cọ dừa, có nhiều chất dinh dưỡng và chỉ số đường huyết thấp hơn đường thông thường.

Đường dừa là gì? Đường dừa được sản xuất như thế nào?

Đường dừa còn được gọi là đường cọ dừa. Đây là một loại đường tự nhiên được làm từ sáp, một loại chất lỏng có đường lưu thông trong cây dừa. Nó thường bị nhầm lẫn với đường thốt nốt, loại đường được làm từ nhựa của loại cây cọ khác.

Đường dừa được làm theo quy trình sau:

1. Dùng dao khứa vào hoa cọ dừa, nhựa chảy ra và được thu vào thùng chứa

2. Nhựa được đun nóng cho đến khi nước bay hơi hết.

Đường dừa có nhiều chất dinh dưỡng hơn đường thông thường?

Theo các nghiên cứu, đường thông thường, siro bắp cao phân tử không chứa chất dinh dưỡng quan trọng nào, cung cấp calo rỗng.

Đường dừa giữ được nhiều chất dinh dưỡng được tìm thấy trong dừa. Theo Bộ nông nghiệp Philipin, đường dừa chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: kẽm, canxi, kali, một số axit béo chuỗi ngắn, polyphenol và chất chống oxy hóa.

Đường dừa có chứa chất xơ inulin, làm chậm sự hấp thụ glucose . Đường dừa có chỉ số đường huyết thấp hơn so với đường thông thường.

Đường dừa có hàm lượng calo cao (giống như đường thông thường). Bạn phải ăn một lượng lớn đường dừa mới đáp ứng được nhu cầu các chất dinh dưỡng của cơ thể.

Đường dừa có chỉ số đường huyết thấp

Chỉ số glycemic (GI) là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết của thực phẩm. Glucose có chỉ số GI là 100 và nếu thức ăn có GI 50, nghĩa là nó làm tăng lượng đường trong máu bằng một nửa so với đường glucose tinh khiết.

Đường dừa có chỉ số đường huyết thấp nhất

Cục Nông nghiệp Phillipine đã đo được chỉ số đường huyết của đường dừa và so sánh với đường glucose. Theo họ, đường dừa có chỉ số đường huyết thấp, GI là 35, chỉ số thấp, thấp hơn chỉ số của đường ăn thông thường.

Có vấn đề gì xảy ra khi tiêu thụ đường fructose

Đường thông thường có calo rỗng, chỉ số GI cao. Tuy nhiên, lí do chính khiến đường thông thường không tốt cho sức khỏe là vì nó có chứa fructose. Đường thông thường có 50% fructose, 50% glucose.

Đường dừa được quảng cáo có 70 -80 % suctose, nhưng thực tế đường dừa có đến một nửa là đường fructose. Vì vậy, thực tế đường dừa có lượng fructose bằng với đường thông thường. Tiêu thụ quá nhiều đường fructose, gây hội chứng chuyển hóa, béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch.

Tóm lại

Đường dừa giống với đường thông thường, mặc dù quá trình sản xuất của nó tự nhiên và chứa một số chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ đường dừa, không nên sử dụng mỗi ngày.

Đường dừa lành mạnh hơn đường tinh luyện, nhưng không phải là loại đường tốt nhất mà chúng ta cần.

KMC tổng hợp


CÔNG TY TNHH TMDV PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT KIM MINH

Vp: 38/3B Ấp Tây Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh

Tel: (028) 62723652 | Hp: 0903368611-0986368611  | Zalo: @Kimminhco

Email: kimminhtrading@gmail.com | kimminhco.611@gmail.com

Webside:  www.kimminhco.com | www.kimminhgroup.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HOTLINE

0903.368.611

0986.368.611

 

SẢN PHẨM

THỐNG KÊ

Tổng truy cập 516,037

Đang online8